trung tam bao hanh dell viet nam 3 721x660 - Trung tâm bảo hành Dell - Bảo hành tận nơi 24/7

Trung tâm bảo hành Dell – Bảo hành tận nơi 24/7

  • Tp. Hồ Chí Minh

23 Nguyễn Thị Huỳnh, P.8, Q.Phú Nhuận, Tp HCM – ĐT: 84-8-3842 3333.

  • Hà Nội

110 Thái Thịnh (Tầng 2 – Hacinco), Q. Đống Đa, Hà Nội – ĐT: 84-4-3512 1846.

  • Đà Nẵng

36 Hàm Nghi, P. Thạc Gián, Q.Thanh Khê – ĐT: 84-511-3653 848.

  • Cần Thơ

211/2 Nguyễn Văn Linh.Q Ninh Kiều.Tp Cần Thơ – ĐT: 84-710-378-3599

Để check sản phẩm máy tính Dell chính hãng, chỉ cần nhắn tin với cú pháp :

SVT <dấu cách>
<Số service tag>
gởi tới 8151

Kiểm tra thông tin cấu hình máy và thông tin bảo hành tại Website Dell

Gói bảo hành Pro-Support

BẢO HÀNH TẬN NƠI (24X7) CHO MỌI SẢN PHẨM

Dell vừa chính thức triển khai dịch vụ bảo hành tận nơi Pro support 24×7 cho tất cả các dòng sản phẩm được nhập khẩu vào Việt Nam từ tháng 01/2016 thông qua nhà phân phối chính thức của Dell.

trung tam bao hanh dell viet nam 5 - Trung tâm bảo hành Dell - Bảo hành tận nơi 24/7

“Dich vụ bảo hành tận nơi” là một dịch vụ sau bán hàng cao cấp. Đây là dịch vụ chăm sóc khách hàng đặc biệt nhằm hỗ trợ các sự cố về phần cứng, chăm sóc sản phẩm Dell ngay tại nhà. “Dich vụ bảo hành tận nơi” mang đến nhiều tiện ích cho khách hàng cần giải quyết gấp sự cố máy tính, hoặc không có thời gian đến các Trung tâm bảo hành Dell, chăm sóc khách hàng của Dell Việt Nam.

Trước đây, gói dịch vụ bảo hành tận nơi của Dell bao gồm 2 loại. Bảo hành tận nơi Inhome Service 8×5 (hỗ trợ qua điện thoại 8h/ngày, 5 ngày/tuần), dành cho các dòng sản phẩm Inspiron,  XPS Ultrabook, thời gian tối đa từ khi nhận sự cố đến khi giải quyết sự cố cho khách hàng là 4 ngày làm việc. Gói dịch vụ thứ 2 là: Bảo hành tận nơi Pro support 24×7 (hỗ trợ qua điện thoại 24h/ngày, 7 ngày/tuần) dành cho dòng sản phẩm Vostro, thời gian tối đa từ khi nhận sự cố đến khi giải quyết sự cố cho khách hàng là 24h làm việc.

Với hai gói dịch vụ này, người tiêu dùng dòng Inspiron và XPS Ultrabook đôi lúc gặp trở ngại trong việc liên lạc để được tư vấn sửa chữa, bảo hành khi cần giải quyết gấp máy gặp sự cố. Với mục tiêu luôn hướng đến người tiêu dùng, tạo mọi điều kiện để khách hàng sử dụng dịch vụ bảo hành thuận tiện nhất, Dell thông báo tất cả các sản phẩm được nhập về Việt Nam từ 1/2016 thông qua nhà phân phối chính thức của Dell đều được sử dụng gói dịch vụ Pro support 24×7, theo đó khách hàng có thể gọi trực tiếp đến tổng đài hỗ trợ để được tư vấn, sửa chữa bất kể thời gian nào.

Tiện lợi với gói dịch vụ bảo hành tận nơi Pro support 24×7

Các điểm đặc biệt của dịch vụ Bảo hành tận nơi:

1. Hỗ trợ 30 ngày đầu tiên sau khi mua máy: Khách hàng được hỗ trợ tiêu chuẩn qua điện thoại không tính phí các câu hỏi về tối ưu hóa việc cài đặt, thiết lập cấu hình và hướng dẫn sử dụng trong vòng 30 ngày đầu tiên tính từ ngày mua máy. Dịch vụ này chỉ hỗ trợ cho các máy được cài đặt từ ban đầu.

2. Hỗ trợ qua điện thoại 24 giờ/ngày: Để có thể sử dụng được dịch vụ, khách hàng liên hệ tổng đài hỗ trợ 1800 54 54 55. Số điện thoại này hỗ trợ 24 giờ/ngày.

3. Cử nhân viên kỹ thuật đến hỗ trợ tại nhà/tại chỗ trong vòng 24h kể từ khi khách hàng thông báo sự cố, nếu nhân viên đã tư vấn kỹ thuật qua điện thoại/ email và kết luận là cần thiết. Nhân viên bảo hành sẽ được cử đến địa điểm của khách hàng và/hoặc các bộ phận sẽ được chuyển đến địa điểm của khách hàng để sửa chữa và/hoặc thay thế các bộ phận trong hệ thống máy chính (bao gồm cả màn hình, bàn phím và chuột, trong trường hợp không đặt hàng riêng) đối với các sự cố trong phạm vi bảo hành của Bảo Hành Phần Cứng Có Giới Hạn (sau khi đã thực hiện Chẩn Đoán Từ Xa qua điện thoại và/hoặc trực tuyến nhưng không thể giải quyết được sự cố).

4. Gói thẻ bảo hành (Service card pack): là phần mở rộng hoặc nâng cấp của chế độ bảo hành. Khách hàng có thể gia hạn thời hạn cung cấp dịch vụ Bảo hành tận nơi rất đơn giản bằng cách mua thẻ cào gia hạn dịch vụ bảo hành. Thẻ bảo hành chỉ được bán cho những máy Dell mua chính hãng và vẫn còn trong thời gian bảo hành.

Một điểm đặc biệt nữa của dịch vụ Bảo hành tận nơi là khách hàng không cần phải trả bất kì khoản phí nào cho các dịch vụ này. Để biết thêm thông tin chi tiết về dịch vụ Bảo hành tận nơi, người dùng có thể gọi đến tổng đài tư vấn miễn phí 1800 54 54 55.

Gói bảo hành Premium Support

Gói dịch vụ bảo hành dành riêng cho các dòng sản phẩm máy tính để bàn, máy tính xách tay Dell Inspiron và XPS được nhập khẩu, phân phối chính hãng.

Đại diện Dell tại Việt Nam cho biết, phân biệt với dịch vụ bảo hành Pro Support hỗ trợ cho dòng Vostro, Latitude, Optiplex và Precision. Gói dịch vụ Premium Support chỉ hỗ trợ bảo hành cho dòng sản phẩm Inspiron và XPS.Về cơ bản, Premium Support hỗ trợ khách hàng qua điện thoại 24 giờ/ngày, 7 ngày/tuần. Thời gian tối đa từ khi nhận sự cố đến khi giải quyết sự cố là 48 tiếng sau khi tư vấn từ xa.Dịch vụ bảo hành này tiếp nhận khắc phục lỗi phần cứng lẫn phần mềm 24/7 những vấn đề liên quan đến sao lưu dữ liệu, kết nối mạng và antivirus.

Dịch vụ hỗ trợ tận nơi sau khi chẩn đoán từ xa sẽ được thực hiện bởi sự quyết định của kỹ thuật viên hỗ trợ trực tuyến hoặc qua điện thoại. Nếu những lỗi không thể khắc phục từ xa, kỹ thuật viên của Dell sẽ gửi linh kiện đến tận nhà khách hàng để hỗ trợ.

trung tam bao hanh dell viet nam 4 - Trung tâm bảo hành Dell - Bảo hành tận nơi 24/7

Dịch vụ bảo hành Premium Support chính thức được Dell triển khai tại Việt Nam từ tháng 12/2016.

SUPPORT ON WHEELS – BẢO HÀNH LƯU ĐỘNG

Ngoài việc bảo hành các sản phẩm tại Trung tâm bảo hành Dell, Dell còn mang lại cho người tiêu dùng những dịch vụ bảo hành nhiều tiện ích.

SUPPORT ON WHEELS mang đến cho khách hàng thêm một thêm một lựa chọn trong việc bảo hành các sản phẩm của Dell bên cạnh dịch vụ bảo hành tại nhà và mang máy đến Trung tâm bảo hành Dell.
Hiện chương trình được triển khai tại Hồ Chí Minh tại 3 điểm (từ thứ 2 đến thứ 6 với các khung giờ cố định)

  • Quận Tân Bình – trung tâm điện máy Nguyễn Kim Tân Bình – từ 10h đến 12h.
  • Quận 5 – trung tâm văn hóa quận 5 – từ 13h30 đến 15h30.
  • Quận 10 – trung tâm điện máy Thiên Hòa – từ 16h đến 18h.

Đối với những lỗi có thể sửa chữa tại chỗ, khách hàng có thể chờ đợi và Kỹ thuật viên sẽ hỗ trợ khắc phục ngay tại đây.
Đối với những lỗi cần phải thay linh kiện, kỹ sư sẽ nhận máy, và sau 4 ngày làm việc sẽ gửi trả lại máy đã được sửa cho khách hàng.

Chương trình chỉ áp dụng đối với khách hàng kênh bán lẻ và máy vẫn còn trong thời hạn bảo hành. Trong trường hợp máy hết hạn bảo hành nếu có nhu cầu sửa chữa khách hàng vui lòng mang máy trực tiếp đến Trung tâm bảo hành Dell để được hỗ trợ.

trung tam bao hanh dell viet nam - Trung tâm bảo hành Dell - Bảo hành tận nơi 24/7

 

Comments

comments

Leave a Reply